ขอเชิญเข้าร่วมอบรมการใช้งานฐานข้อมูล Business source ultimate ผ่านโปรแกรม Zoom
ในวันพฤหัสบดี ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 13.00-16.00 น.
วิทยากรโดย คุณมนทกานติ จันทรวรินทร์ จากบริษัท EBSCO Information and Services
ลงทะเบียนเข้าอบรมได้ทางลิงก์ https://training.skru.ac.th/index.php
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ARIT OF SKRU

รายละเอียดเกี่ยวกับฐานข้อมูล

Business Source Ultimate ฐานข้อมูลวิชาการทางด้านธุรกิจที่ดีที่สุดและมีขนาดใหญ่ที่สุดของโลก ล่าสุดจากบริษัท EBSCO ประกอบไปด้วยแหล่งข้อมูลทางธุรกิจที่มีขนาดใหญ่กว่าทุก ๆ ฐานข้อมูล มีเนื้อหาวารสารวิชาการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจชั้นนำของโลกมากที่สุด ข้อมูลดัชนีและสาระสังเขปของวารสารในฐานข้อมูล Business Source Ultimate ย้อนหลังไปตั้งแต่ปีค.ศ.1886 วารสารฉบับเต็มมากกว่า 3,500 ชื่อเรื่อง

การจัดอันดับของวารสารมีการชี้ให้เห็นว่าวารสารในฐานข้อมูล Business Source Ultimate เป็นวารสารชั้นนำในทุก ๆ สาขาของธุรกิจ รวมถึงการตลาด, การจัดการ, ระบบสารสนเทศ, หลักการตลาด, การบัญชี

Business Source Ultimate ช่วยให้นักเรียนมีมุมมองที่กว้างขึ้นทั่วโลกมากขึ้นในการวิจัยเพื่อติดตามแนวโน้มธุรกิจและหัวข้อต่าง ๆ ทั่วโลกโดยมีวารสารหลายพันชื่อเรื่องเป็นภาษาอังกฤษและภาษาเดิมจากเจ้าของภาษาเป็นจากเอเชีย โอเชียนเนีย ยุโรปและละตินอเมริกา

มีเนื้อหาวิดีโอยอดเยี่ยม

คอลเล็กชั่นมากกว่า 60,000 วิดีโอจาก Associated Press ซึ่งเป็นสำนักข่าวชั้นนำของโลกได้เพิ่มมิติใหม่ในการวิจัยของนักเรียน วิดีโอที่เกี่ยวข้องกับข้อความค้นหาจะปรากฏในภาพหมุนในรายการผลการค้นหา ด้วยภาพจาก 1930 ถึงปัจจุบันและอัพเดตทุกเดือนคอลเล็กชันจะครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ มากมาย

นอกจากการเข้าถึงวารสารแบบเต็มรูปแบบแล้วนักธุรกิจยังสามารถเจาะลึกกรณีศึกษารายงานเศรษฐกิจและโปรไฟล์ของบริษัท รวมถึงการสัมภาษณ์ผู้บริหารและนักวิเคราะห์ - ผู้เล่นหลักที่มีบทบาทที่พวกเขากำลังศึกษาอยู่

มุมมองบริษัทที่ไม่ซ้ำใคร

ด้วยคุณลักษณะการมุมมองบริษัทที่ไม่ซ้ำใคร นักเรียนจะได้รับข้อมูลบริษัท รายละเอียดเกี่ยวกับการเงิน บริษัทย่อย ผลิตภัณฑ์ พนักงานและข้อมูลเฉพาะทางอุตสาหกรรมจากบริษัทเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในโลกกว่า 1.1 ล้านราย

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องรวมถึง:
• กรณีศึกษา
• โปรไฟล์อุตสาหกรรม
• การวิเคราะห์ SWOT
• หนังสือ / ตำรา
• บทความจากวารสารธุรกิจนิตยสารและสิ่งตีพิมพ์ทางการค้า
• รายงานการวิจัยตลาด
• ความเห็นต่อสินค้า