ประเภท: |
โครงงานนักศึกษา |
|
ผู้แต่ง: |
ดุลรอเซะ เลาะโดด, อาดีเหลด หยาหลี |
|
สำนักพิมพ์: |
โปรแกรมวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา |
|
ปีที่พิมพ์: |
2552 |
|
เลขหมู่: |
ว.628.164 ด47ก |
|
รายละเอียด: |
การศึกษาคุณภาพน้ำดื่มจากเครงทำน้ำเย็น มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา เป็น การศึกษาคุณภาพนำด้านกายภาพ เคมีและชีววิทยา ทำการเก็บตัวอย่าง 20 จุดบริการศึกษาใน เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2552 และเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2552 โดยทำการศึกษา 8 พารามิเตอร์ ประกอบ ไปด้วย สภาพนำไฟฟ้า อุณหภูมิความขุ่น ความเป็นกรด-ด่าง ความกระด้าง โคลิฟอร์ม ฟีคัลโคลิฟอร์ม และอีโคไล ผลจากการศึกษาพบว่าสภาพน้ำไฟฟ้ามีค่าเฉลี่ยสูงสุดอยู่ที่ 197.4 ไมโครซีเมนต์ ต่อเซนติเมตร อุณหภูมิมีค่าเฉลี่ยสูงสุดอยู่ที่ 26.5 องศาเซลเซียส ความขุ่นมีค่าเฉลี่ยสูงสุดอยู่ที่ 1,802 NTU pH มีค่าเฉลี่ยสูงสุดอยู่ที่ 8.16 ความกระด้างมีค่าเฉลี่ยสูงสุด 107 มิลลิกรัมต่อลิตร โคสิฟอร์มมี การปนเปื้อนจำนวน 10 จุดบริการ ฟีคัลโคลิฟอร์มแบคทีเรียมีการปนเปื้อน 10 จุดบริการ และพบ การปนเปื้อนของอีโคไลจำนวน 2 จุดบริการ ผลการศึกษาพบว่าดัชนีคุณภาพน้ำมีสภาพเป็นไปตามธรรมชาติหรืออยู่ในเกณฑ์ มาตรฐานคุณภาพน้ำดื่มของกรมอนามัยโลก ยกเว้นค่าฟีคัลโอลิฟอร์มแบคทีเรีย และอีโคไล ดังนั้น มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลาควรมีการตรวจสอบคุณภาพน้ำดื่มและเครื่องทำน้ำเย็นอย่างต่อเนื่อง |
|
ไฟล์เอกสาร: (คลิกที่ชื่อเอกสารเพื่ออ่าน) |
การศึกษาคุณภาพน้ำดื่มจากเครื่องทำน้ำเย็น มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา |
|