เวย์วิกา ท่าจีน, มลิณี อ่อนหนู
สาขาวิชาการจัดการสิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
2565
ว 363.728 ว56ก
รายงานฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาองค์ประกอบทางกายภาพของมูลฝอยชุมชนในพื้นที่เทศบาลเมืองเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา และเพื่อเปรียบเทียบองค์ประกอบทางกายภาพของ...
พรนภัส เพชรคงทอง, ฉาฟูรอ วัฒนะ
ว 363.7394 พ17ก
การศึกษาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจปริมาณไมโครพลาสติกที่ปนเปื้อนอยู่ในน้ำบริเวณคลองแห ตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลา รวมถึงการศึกษาลักษณะทางกายภาพ ได้แก่ ร...
อับดุลการีม นิโด, สัณหณัฐ มณีรัตน์
ว 363.794 อ115ก
งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจปริมาณไมโครพลาสติก และตรวจสอบลักษณะทางกายภาพได้แก่ รูปร่าง สี และขนาดของไมโครพลาสติกในน้ำ บริเวณคลองสำโรง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลาโดยทำ...
ศิริพร รอดหยู่, สุรัตนา ทองสั้น, อาแอเสาะ อีซอ
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
2561
ว 363.728 ศ37ก
งานวิจัยนี้เป็นการศึกษาปริมาณและองค์ประกอบทางกายภาพของมูลฝอยชายหาด บริเวณ หลมสนอ่อน อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา พื้นที่การศึกษาเริ่มตั้งแต่แห่งหมุดศุลกากรถึงแหลมสนอ่อน ระยะทา...
ณัฐธนาภรณ์ รักษ์เกลี้ยง, สมฤทัย หอมวงศ์
สาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
ว.5118 ณ113บ
การเดินทางเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่สำคัญต่อการระบาดของโรค งานวิจัยครั้งนี้ศึกษาแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ สำหรับการคัดแยกประชากรที่ติดเชื้อ ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางระหว...
วัชระพงศ์ จินดาพันธ์, สิทธิพงศ์ ทอสาย
ว 511.8 ว112ก
งานวิจัยนี้ได้พัฒนาแบบจำลองการระบาดเมื่อมีการเพิ่มประชากรแบบโลจิสติก โดยมีการแบ่งประชากรออกเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ กลุ่มติดเชื้อ และกลุ่มติดเชื้อทีถูกคัด...
ศรสวรรค์ แหน่งสกุล, อัสมะห์ ปาแว
ว 512 ศ17ส
โครงงานเล่มนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกยำหาสมบัติของลำดับคล้ายฟีโบนักชี และหาการเชื่อมโยงสูตรของลำดับฟิโบนักชี ลำดับลูศัส และลำดับคล้ายฟีโบนักซึ สมบัติของลำดับคล้ายฟีโบนักช...
รัชนี ขันชัย, สุกัญญา ต้มจันทร์
2562
ว.662.88 ช15ก
งานวิจัยนี้เป็นการศึกษาความเป็นไปได้ในการผสิตถ่วนอัตแท่งจากเปลือกทุเรียนหมอนทอง ผสมขี้เลื่อยไม้ยางพารา ซึ่งเป็นการนำเอาเศษวัสตุเหลือทิ้งทางกวรเกษตรมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ...
อริสรา สุวรรณโณ
สาขาวิชาทัศนศิลป์ โปรแกรมวิชาศิลปกรรม คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
2559
ว.731.2 อ17ค
จากการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของข้าพเจ้าต้องได้อาศัยแรงบันดาลใจและความประทับใจต่อผู้หญิง หรือผลงงานของศิลปินที่มีอิทธิพลในการทำงาน รวมไปถึงอิทธิพลจากลัทธิต่างๆ แต่ก็มิได้จ...
มูรนี สาเมาะ, แวนะ แวจิ
628.16 ม417ก
งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาคุณภาพน้ำในคลองขุด ตำบลน้ำน้อย อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลา 2) ประเมินคุณภาพน้ำผิวดินในคลองขุดโดยใช้ดัชนีคุณภาพน้ำทั่วไป (WOI) โดยเก็บตัวอย่างน...
ชวนพิศ เพชรสมทอง,เนตรนภา บัวหมุน
ว.631.42 ช17ก
การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาสมบัติบางประการของดิน และการประเมินความอุดมณ์ของดินสวนยางพารา ที่ระดับความลึก 0-5, 5-15 และ 15-30 เชนติเมตร สุ่มเก็บทุกๆ 1 ตารางกิโลเมตร ลักษณะธรณีส...
ทัศนีพร อุ่ยอ้น, พรสินี แสงชูติ
ว. 519.55 ท118ก
วัตถุประสงค์ของวิจัยครั้งนี้ เพื่อสร้างตัวแบบการพยากรณ์ ที่เหมาะสมของจำนวนนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย และตรวจสอบความแม่นยำของตัวแบบพยากรณ์ ที่สร้...
ซูนีตา อูเซ็ง, สุวภัทร แคยิหวา, หะหมะ มะหม๊ะ
ว.662.74 ซ415ก
การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการใช้ถ่านไม้ยางพาราเชิงพาณิชย์ในการกำจัดสีย้อมผ้าปาเต๊ะ ชนิดสีรีแอกทีฟ สีดำ กำหนดเข้มข้นสีย้อม 50 มิลลิกรัมต่อลิตร ปร...
กมลทรรศน์ สิบมอง, อัสวาณี เหมวัง
ว.665.776 ก16ก
ชีวาพร บุญเพ็ชร์, ธนชาติ พูนเมือง, ปนัดดา แก้วมณี
ว. 662.88 ช37ก
งานวิจัยนี้เป็นการศึกษาความเป็นไปได้ในการนำเปลือกถั่วลิสง ซึ่งเป็นวัสดุเหลือทิ้งจากกลุ่มแปรรูปผลิตภัณฑ์จากถั่วลิสูง หมู่ที่ 4 ตำบลน้ำน้อย อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มาผลิตเป...
บุญยนุช ตุ้นแก้ว, อธิวัฒน์ แซ่โง้ว
โปรแกรมวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
ว 662.88 บ44ก
ทศพร หะยามินทร์, สุธีภา เดชอรัญ, หัตเวียน นาคสง่า
2558
ว 662.93 ท18ก
จากการศึกษาการเพาะเลี้ยงแบคที่เรีย Lactobacllus plontarum TISTR 541 ในอาหาร MR สูตรตัดแปลงที่มีแหล่งไนโตรเจนที่แตกต่างกัน พบว่าอาหาร MRS สูตรดัดแปลงที่มีถั่วเหลืองเป็นส่วนผสมมีน้ำหนักเซลล์แห้งของแ...
ต่วนซาวีย๊ะ ยือแร, นูรีดา โตะหิ
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ แขนงวิชาจุลชีววิทยา (Microbiology) คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
ว. 579.3 ต17ก
การศึกษาประสิทธิภาพของสารสกัดหยาบจากเปลือกพืชสมุนไพร 2 ชนิด ได้แก่ มะนาว และทับทิมต่อการยับยั้งเชื้อ Stophyccocas epidemas มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาและเปรียบเทียบประสิทธิภาพของสารสกัดทั้ง...
ดวงเดือน ลักษณาวงศ์
ว 579.5 ด17ก
กุ้งแห้งเป็นผลิตภัณฑ์อาหารที่สามารถน้ำมาเป็นส่วนประกอบอาหารหลายประเภท ได้แก่ ส้มตำ ยำ น้ำจิ้ม เป็นต้น จึงต้องเน้นความสะอาดและความปลอดภัย เนื่องจากกุ้งแห้งอาจมีการ ปนเปื้อน...
โนรีนา นิบู, ศรสวรรค์ ประกอบแก้ว
ว 579.5 น87ก
ปลาหมึกแห้งจัดเป็นอาหารแปรปที่ขายดีอันดับหนึ่ง ซึ่งอาจมีเชื้อราปนเปื้อนเป็นที่มาของ แนวคิดในการคัดแยกและหาจำนวนเชื้อร้าที่บ่นเปื้อนในปลาหมึกแห้งในเขต อำเภอเมืองสงขลา จัง...