ประเภท: |
โครงงานนักศึกษา |
|
ผู้แต่ง: |
ซัยฟุดดีน พันกาแด, ศักดิ์ดา บิลอะหลี |
|
สำนักพิมพ์: |
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา |
|
ปีที่พิมพ์: |
2561 |
|
เลขหมู่: |
ว 628.16 ซ116ก |
|
รายละเอียด: |
งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อวิเคราะห์และประเมินคุณภาพน้ําในคลองพะวง อําเภอเมือง จังหวัดสงขลา โดยใช้ดัชนีคุณภาพน้ําทั่วไป (WQI} โดยเก็บตัวอย่างน้ําต่อเนื่องกัน 3 เดือน ได้แก่ เดือนธันวาคม มกราคม และกุมภาพันธ์ เดือนละ 1 ครั้ง จํานวน 5 จุด ทําการวิเคราะห์คุณภาพน้ํา จํานวน 6 พารามิเตอร์ ได้แก่ ความเป็นกรด-ด่าง อุณหภูมิ การนําไฟฟ้า ออกซิเจนละลายน้ํา (DO) ความสกปรกในรูปสารอินทรีย์ (BMI) แอมโมเนีย (NH) แบคทีเรียกลุ่มฟิคัสโคลิฟอร์ม (FCB) และ แบคทีเรียกลุ่มโคลฟอร์มทั้งหมด (TCBT ผลการวิเคราะห์พบวๆ ยุณหภูมิมีค่าอยู่ในช่วง 25-30 องศา เซลเซียส การนําไฟฟ้ามีค่าอยู่ในช่วง 209-458 ไมโครซีเมนต์ต่อเซนติเมตร ความเป็นกรติ-ต่าง part) มีอยู่ในช่วง 6.5-9.13 ออกซิเจนละลายน้ํา (30) มีค่าอยู่ในช่วง 1.80-5.10 มิลลิกรัมสตร ความสกปรกในรูปสารอินทรีย์ BOD มีค่าอยู่ในช่วง 4.12-24.37 มิลลิกรัมต่อลิตร แอมโมเนีย (NH) มีค่าอยู่ในช่วง 3 29-12 มีสลีกรัมต่อลิตร แบคทีเรียกลุ่มใสสิฟอร์มทั้งหมด (TCE) มีค่าอยู่ในช่วง 13-31 เอ็มพีเอ็นต่อ 100 มิลลิลิตร แบศที่เรียกลุ่มฟิลโคลิฟอร์ม (FCB) มีค่าอยู่ในช่วง 2.00-45.00 เอ็มพีเอ็นต่อ 100 มิลลิลิตร จากการประเมินคุณภาพน้ําในคลองพะวงในเดือนธันวาคม มกราคม และกุมภาพันธ์ มีคะแนนรวมอยู่ในช่วง 48.00-17.80 51 40-62.00 และ 53.20-57.00 คะแนน ตาม สํารับ คูณภาพน้ําอยู่ในเกณฑ์เสื่อมโทรม ยกเว้น จุดที่ 5 บริเวณปลายน้ํา ในเดือนมกราคม คุณภาพน้ําอยู่ในเกณฑ์พอใช้ |
|
ไฟล์เอกสาร: (คลิกที่ชื่อเอกสารเพื่ออ่าน) |
การประเมินคุณภาพน้ำในคลองพะวง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา โดยใช้ดัชนีคุณภาพน้ำทั่วไป (WQI) |
|