การเก็บถนอมสัตว์น้ำ

ประเภท: 

หนังสือประกอบการเรียนการสอน

ผู้แต่ง: 

นฤมล อัศวเกศมณี

สำนักพิมพ์: 

คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

ปีที่พิมพ์: 

2550

เลขหมู่: 

664.94 น916ก

รายละเอียด: 

สารบัญ บทที่ 1 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการเก็บถนอมอาหาร บทที่ 2 สัตว์น้ำ บทที่ 3 องค์ประกอบทางเคมีของสัตว์น้ำ บทที่ 4 การเสื่อมคุณภาพของสัตว์น้ำ บทที่ 5 หลักการถนอมสัตว์น้ำ บทที่ 6 การถนอมสัตว์น้ำแบบแห้ง บทที่ 7 การถนอมสัตว์น้ำโดยการหมักดอง บทที่ 8 การถนอมสัตว์น้ำโดยการใช้ความเย็น บทที่ 9 สารเคมีที่ใช้ในการถนอมสัตว์น้ำ บทที่ 10 การใช้น้ำตาลและสารให้ความหวานถนอมสัตว์น้ำ บทที่ 11 การใช้เกลือถนอมสัตว์น้ำ บทที่ 12 การถนอมสัตว์น้ำโดยการบรรจุกระป๋อง บทที่ 13 การถนอมสัตว์น้ำโดยการฉายรังสี บทที่ 14 บรรจุภัณฑ์และการเก็บรักษาอาหารที่ผ่านการถนอม บทที่ 15 ความปลอดภัยในการบริโภคอาหารที่ผ่านการเก็บถนอม บทที่ 16 มาตรฐานและการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ

ไฟล์เอกสาร: 

(คลิกที่ชื่อเอกสารเพื่ออ่าน) 

ส่วนหน้า

สารบัญ

บทที่ 1 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการเก็บถนอมอาหาร

บทที่ 2 สัตว์น้ำ

บทที่ 3 องค์ประกอบทางเคมีของสัตว์น้ำ

บทที่ 4 การเสื่อมคุณภาพของสัตว์น้ำ

บทที่ 5 หลักการถนอมสัตว์น้ำ

บทที่ 6 การถนอมสัตว์น้ำแบบแห้ง

บทที่ 7 การถนอมสัตว์น้ำโดยการหมักดอง

บทที่ 8 การถนอมสัตว์น้ำโดยการใช้ความเย็น

บทที่ 9 สารเคมีที่ใช้ในการถนอมสัตว์น้ำ

บทที่ 10 การใช้น้ำตาลและสารให้ความหวานถนอมสัตว์น้ำ

บทที่ 11 การใช้เกลือถนอมสัตว์น้ำ

บทที่ 12 การถนอมสัตว์น้ำโดยการบรรจุกระป๋อง

บทที่ 13 การถนอมสัตว์น้ำโดยการฉายรังสี

บทที่ 14 บรรจุภัณฑ์และการเก็บรักษาอาหารที่ผ่านการถนอม

บทที่ 15 ความปลอดภัยในการบริโภคอาหารที่ผ่านการเก็บถนอม

บทที่ 16 มาตรฐานและการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ

บรรณานุกรม

ภาคผนวก

(นักศึกษา และบุคลากร ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลาเท่านั้น ที่อ่านเอกสารฉบับเต็มประเภทหนังสือประกอบการเรียนการสอนได้)