ประเภท: |
หนังสือประกอบการเรียนการสอน |
|
ผู้แต่ง: |
นฤมล อัศวเกศมณี |
|
สำนักพิมพ์: |
คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา |
|
ปีที่พิมพ์: |
2550 |
|
เลขหมู่: |
664.94 น916ก |
|
รายละเอียด: |
สารบัญ บทที่ 1 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการเก็บถนอมอาหาร บทที่ 2 สัตว์น้ำ บทที่ 3 องค์ประกอบทางเคมีของสัตว์น้ำ บทที่ 4 การเสื่อมคุณภาพของสัตว์น้ำ บทที่ 5 หลักการถนอมสัตว์น้ำ บทที่ 6 การถนอมสัตว์น้ำแบบแห้ง บทที่ 7 การถนอมสัตว์น้ำโดยการหมักดอง บทที่ 8 การถนอมสัตว์น้ำโดยการใช้ความเย็น บทที่ 9 สารเคมีที่ใช้ในการถนอมสัตว์น้ำ บทที่ 10 การใช้น้ำตาลและสารให้ความหวานถนอมสัตว์น้ำ บทที่ 11 การใช้เกลือถนอมสัตว์น้ำ บทที่ 12 การถนอมสัตว์น้ำโดยการบรรจุกระป๋อง บทที่ 13 การถนอมสัตว์น้ำโดยการฉายรังสี บทที่ 14 บรรจุภัณฑ์และการเก็บรักษาอาหารที่ผ่านการถนอม บทที่ 15 ความปลอดภัยในการบริโภคอาหารที่ผ่านการเก็บถนอม บทที่ 16 มาตรฐานและการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ |
|
ไฟล์เอกสาร: (คลิกที่ชื่อเอกสารเพื่ออ่าน) |
บทที่ 1 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการเก็บถนอมอาหาร บทที่ 3 องค์ประกอบทางเคมีของสัตว์น้ำ บทที่ 4 การเสื่อมคุณภาพของสัตว์น้ำ บทที่ 6 การถนอมสัตว์น้ำแบบแห้ง บทที่ 7 การถนอมสัตว์น้ำโดยการหมักดอง บทที่ 8 การถนอมสัตว์น้ำโดยการใช้ความเย็น บทที่ 9 สารเคมีที่ใช้ในการถนอมสัตว์น้ำ บทที่ 10 การใช้น้ำตาลและสารให้ความหวานถนอมสัตว์น้ำ บทที่ 11 การใช้เกลือถนอมสัตว์น้ำ บทที่ 12 การถนอมสัตว์น้ำโดยการบรรจุกระป๋อง บทที่ 13 การถนอมสัตว์น้ำโดยการฉายรังสี บทที่ 14 บรรจุภัณฑ์และการเก็บรักษาอาหารที่ผ่านการถนอม บทที่ 15 ความปลอดภัยในการบริโภคอาหารที่ผ่านการเก็บถนอม |
|
(นักศึกษา และบุคลากร ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลาเท่านั้น ที่อ่านเอกสารฉบับเต็มประเภทหนังสือประกอบการเรียนการสอนได้) |