จุลชีววิทยาทางอาหาร (Food Microbiology)

ประเภท: 

หนังสือประกอบการเรียนการสอน

ผู้แต่ง: 

เสาวภา คุปตภากร

สำนักพิมพ์: 

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สถาบันราชภัฎสงขลา

ปีที่พิมพ์: 

2542

เลขหมู่: 

664.001579 ส517จ

รายละเอียด: 

หนังสือเล่มนี้ใช้ประกอบการเรียนการสอนในรายวิชาจุลชีววิทยาทางอาหาร มีเนื้อหาทั้งหมด 6 บท ได้แก่ ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคทางเดินอาหาร อาหารเป็นพิษ จุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเสีย การยับยั้งควบคุมและทำลายจุลินทรีย์โดยกระบวนการแปรรูปอาหาร และการแยกและตรวจนับเชื้อจุลินทรีย์บางกลุ่มที่เป็นประโยชน์และเป็นโทษในอาหาร

ไฟล์เอกสาร: 

(คลิกที่ชื่อเอกสารเพื่ออ่าน) 

ส่วนหน้า

สารบัญ

บทที่ 1 ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์

บทที่ 2 จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคทางเดินอาหาร

บทที่ 3 อาหารเป็นพิษ

บทที่ 4 จุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเสีย

บทที่ 5 การยับยั้งควบคุมและทำลายจุลินทรีย์โดยกระบวนการแปรรูปอาหาร

บทที่ 6 การแยกและตรวจนับเชื้อจุลินทรีย์บางกลุ่มที่เป็นประโยชน์และโทษในอาหาร

บรรณานุกรม

(นักศึกษา และบุคลากร ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลาเท่านั้น ที่อ่านเอกสารฉบับเต็มประเภทหนังสือประกอบการเรียนการสอนได้)