เอกสารประกอบการสอน รายวิชา เทคโนโลยีเนื้อและผลิตภัณฑ์

ประเภท: 

หนังสือประกอบการเรียนการสอน

ผู้แต่ง: 

ณฐมน เสมือนคิด

สำนักพิมพ์: 

คณะเทคโนโลยีการเกษตร มาหวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

ปีที่พิมพ์: 

2548

เลขหมู่: 

664.9028 น13ท

รายละเอียด: 

เอกสารประกอบการเรียนการสอนเล่มนี้มุ่งเน้นให้ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีเนื้อและผลิตภัณฑ์ รวมทั้งทราบลักษณะเนื้อที่นำมาใช้ประโยชน์และส่วนประกอบของเนื้อสัตว์ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ได้อย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ เนื้อหาในเล่มครอบคลุมตั้งแต่ความหมาย ความสำคัญ ชนิดและประเภทของพันธุ์สัตว์ที่นิยมบริโภค การผลิตเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ในประเทศไทยตลอดจนสามารถแปรรูปเนื้อสัตว์เพื่อบริโภคและจำหน่ายได้

ไฟล์เอกสาร: 

(คลิกที่ชื่อเอกสารเพื่ออ่าน) 

ส่วนหน้า

สารบัญ

แผนการบริหารการสอนประจำวิชา

บทที่ 1 บทนำ

บทที่ 2 เนื้อสัตว์และส่วนประกอบของกล้ามเนื้อ

บทที่ 3 คุณสมบัติของเนื้อสัตว์

บทที่ 4 การฆ่าและการตัดแต่งซาก

บทที่ 5 คุณภาพของเนื้อสัตว์ การจัดมาตรฐาน และการประเมิน

บทที่ 6 การแปรรูปเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์

บทที่ 7 การเสื่อมเสียของเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์

บทที่ 8 การใช้ประโยชน์ของผลิตผลพลอยได้จากสัตว์

บทที่ 9 การบรรจุเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์

บทที่ 10 โรงงานฆ่าสัตว์และการผลิตอาหารปลอดภัย

ภาคผนวก

(นักศึกษา และบุคลากร ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลาเท่านั้น ที่อ่านเอกสารฉบับเต็มประเภทหนังสือประกอบการเรียนการสอนได้)