ประเภท: |
หนังสือประกอบการเรียนการสอน |
|
ผู้แต่ง: |
ณฐมน เสมือนคิด |
|
สำนักพิมพ์: |
คณะเทคโนโลยีการเกษตร มาหวิทยาลัยราชภัฏสงขลา |
|
ปีที่พิมพ์: |
2548 |
|
เลขหมู่: |
664.9028 น13ท |
|
รายละเอียด: |
เอกสารประกอบการเรียนการสอนเล่มนี้มุ่งเน้นให้ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีเนื้อและผลิตภัณฑ์ รวมทั้งทราบลักษณะเนื้อที่นำมาใช้ประโยชน์และส่วนประกอบของเนื้อสัตว์ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ได้อย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ เนื้อหาในเล่มครอบคลุมตั้งแต่ความหมาย ความสำคัญ ชนิดและประเภทของพันธุ์สัตว์ที่นิยมบริโภค การผลิตเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ในประเทศไทยตลอดจนสามารถแปรรูปเนื้อสัตว์เพื่อบริโภคและจำหน่ายได้ |
|
ไฟล์เอกสาร: (คลิกที่ชื่อเอกสารเพื่ออ่าน) |
บทที่ 2 เนื้อสัตว์และส่วนประกอบของกล้ามเนื้อ บทที่ 3 คุณสมบัติของเนื้อสัตว์ บทที่ 4 การฆ่าและการตัดแต่งซาก บทที่ 5 คุณภาพของเนื้อสัตว์ การจัดมาตรฐาน และการประเมิน บทที่ 6 การแปรรูปเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ บทที่ 7 การเสื่อมเสียของเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ บทที่ 8 การใช้ประโยชน์ของผลิตผลพลอยได้จากสัตว์ บทที่ 9 การบรรจุเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ |
|
(นักศึกษา และบุคลากร ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลาเท่านั้น ที่อ่านเอกสารฉบับเต็มประเภทหนังสือประกอบการเรียนการสอนได้) |