ปัจจัยที่ส่งผลต่อความตั้งใจในการเข้าร่วมโครงการ Clean Food Good Taste ในเขตอำเภอเมือง จังหวัดสตูล

ประเภท: 

วิทยานิพนธ์

ผู้แต่ง: 

มญชุดา พิธกิจ

สำนักพิมพ์: 

สาขายุทธศาสตร์การพัฒนา บัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

ปีที่พิมพ์: 

2549

เลขหมู่: 

ว.พ.664.07 ม13ป

รายละเอียด: 

การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความคิดเห็นของผู้จำหน่ายอาหารที่มีต่อการเข้า่ร่วมโครงการ Clean Food Good Taste และศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อความตั้งใจในการเข้าร่วมโครงการ Clean Food Good Taste ในเขตอำเภอเมืองจังหวัดสตูล ตัวอย่างประกอบด้วยผู้ประกอบการร้านอาหาร 86 ราย และแผงลอย 84 ราย ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือในการตอบแบบสอบถามเป็นอย่างดีทุกร้าน คิดเป็นร้อยละ 100 การศึกษาครั้งนี้ดัดแปลง ทฤษฏีการกระทำที่มีเหตุผล โดยผนวกกับข้อมูลจากการวิจัยเชิงคุณภาพด้วยวิธีการสัมภาษณ์เชิงลึกตัวอย่างจำนวน 6 คนและนำมาเป็นกรอบแนวคิดการวิจัย ผลการศึกษา พบว่า ปัจจัยที่มีผลต่อทัศนคติของการเข้าร่วมโครงการฯ คือ ความเชื่อว่าการเข้าน่วมโครงการฯ ทำให้มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ปัจจัยที่มีผลต่อปทัสถานของการเข้าร่วมโครงการฯ คือ ความเชื่อว่าเจ้าหน้าที่เห็นว่าร้านค้าที่ดีควรมีป้ายฯ ปัจจัยที่มีผลต่อความมั่นใจในการเข้า่วมโครงการฯ ได้แก่ ความรู้สึกว่าการติดต่อขอป้ายฯ ต้องเสียเวลามาก ปัจจัยที่มีผลต่อการเข้าร่วมโครงการฯ คือ ความมั่นใจในการเข้าน่วมโครงการฯ พบว่า ร้านค้าที่ยังไม่ได้ป้ายฯ ที่มีความมั่นใจว่าจะได้ป้ายฯในระดับสูงจะมีความตั้วใจในการเข้าร่วมโครงการฯสูง ดังนั้น การส่งเสริมรณรงค์ให้ผู้จำหน่ายอาหารในเขตอำเภอเมือง จังหวัดสตูล เข้ามาร่วมโครงการฯ นั้น จำเป็นต้องแสดงให้เห็นว่าการเข้าน่วมโครงการฯ ไม่ทำเสียเวลามาก

ไฟล์เอกสาร: 

(คลิกที่ชื่อเอกสารเพื่ออ่าน) 

ส่วนหน้า

บทคัดย่อ

กิตติกรรมประกาศ

สารบัญ

บทที่ 1 บทนำ

บทที่ 2 เอกสารและงานวิจัยที่เกี่ยวข้อง

บทที่ 3 วิธีดำเนินการวิจัย

บทที่ 4 ผลการวิเคราะห์ข้อมูล

บทที่ 5 สรุปผล อภิปรายผล และข้อเสนอแนะ

บรรณานุกรม

ภาคผนวก

ประวัติผู้วิจัย