ประเภท: |
วิทยานิพนธ์ |
|
ผู้แต่ง: |
มญชุดา พิธกิจ |
|
สำนักพิมพ์: |
สาขายุทธศาสตร์การพัฒนา บัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา |
|
ปีที่พิมพ์: |
2549 |
|
เลขหมู่: |
ว.พ.664.07 ม13ป |
|
รายละเอียด: |
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความคิดเห็นของผู้จำหน่ายอาหารที่มีต่อการเข้า่ร่วมโครงการ Clean Food Good Taste และศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อความตั้งใจในการเข้าร่วมโครงการ Clean Food Good Taste ในเขตอำเภอเมืองจังหวัดสตูล ตัวอย่างประกอบด้วยผู้ประกอบการร้านอาหาร 86 ราย และแผงลอย 84 ราย ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือในการตอบแบบสอบถามเป็นอย่างดีทุกร้าน คิดเป็นร้อยละ 100 การศึกษาครั้งนี้ดัดแปลง ทฤษฏีการกระทำที่มีเหตุผล โดยผนวกกับข้อมูลจากการวิจัยเชิงคุณภาพด้วยวิธีการสัมภาษณ์เชิงลึกตัวอย่างจำนวน 6 คนและนำมาเป็นกรอบแนวคิดการวิจัย ผลการศึกษา พบว่า ปัจจัยที่มีผลต่อทัศนคติของการเข้าร่วมโครงการฯ คือ ความเชื่อว่าการเข้าน่วมโครงการฯ ทำให้มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ปัจจัยที่มีผลต่อปทัสถานของการเข้าร่วมโครงการฯ คือ ความเชื่อว่าเจ้าหน้าที่เห็นว่าร้านค้าที่ดีควรมีป้ายฯ ปัจจัยที่มีผลต่อความมั่นใจในการเข้า่วมโครงการฯ ได้แก่ ความรู้สึกว่าการติดต่อขอป้ายฯ ต้องเสียเวลามาก ปัจจัยที่มีผลต่อการเข้าร่วมโครงการฯ คือ ความมั่นใจในการเข้าน่วมโครงการฯ พบว่า ร้านค้าที่ยังไม่ได้ป้ายฯ ที่มีความมั่นใจว่าจะได้ป้ายฯในระดับสูงจะมีความตั้วใจในการเข้าร่วมโครงการฯสูง ดังนั้น การส่งเสริมรณรงค์ให้ผู้จำหน่ายอาหารในเขตอำเภอเมือง จังหวัดสตูล เข้ามาร่วมโครงการฯ นั้น จำเป็นต้องแสดงให้เห็นว่าการเข้าน่วมโครงการฯ ไม่ทำเสียเวลามาก |
|
ไฟล์เอกสาร: (คลิกที่ชื่อเอกสารเพื่ออ่าน) |
บทที่ 2 เอกสารและงานวิจัยที่เกี่ยวข้อง |
|